Một vòng Nha Trang trên xe điện

Ngày đăng: Thứ hai - 19/4/2010

-

Người đăng:

Bình chọn:
Mã nhúng:
Nếu muốn dạo một vòng để ngắm cả thành phố biển xinh đẹp Nha Trang, bạn đừng  bỏ quan một loại phương tiện rất mới, đó là xe điện City Look.

Chính thức đi vào hoạt động vào năm 2008, toàn TP Nha Trang hiện nay có 8 chiếc hoạt động liên tục để phục vụ du khách. Đây là phương tiện để đưa khách du lịch đi trên một tuyến đường nhất định qua một số các điểm du lịch của thành phố Nha Trang như Hòn Chồng, Tháp Bà, Chùa Long Sơn, nhà thờ Núi, nhà lưu niệm Yersin và chợ Đầm.

Sau khi dạo quanh một vòng, để mua quà lưu niệm, đặc sản về tặng người thân, bạn có thể đến chợ Đầm - là chợ lớn nhất Nha Trang, cũng là chợ bán đặc sản và quà lưu niệm cho dân du lịch. Ngoài những món quà lưu niệm từ vỏ ốc, những món khô cá, khô mực… đặc sản nổi tiếng nhất ở Nha Trang phải kể đến là yến sào và cá ngựa.

Yến sào được coi như trứng cá caviar phương Đông về mặt giá trị và công dụng. Khánh Hoà là nơi có sản lượng yến cao nhất Việt Nam và chất lượng tổ yến cao nhất thế giới, đặc biệt là Nha Trang, nơi có các hòn đảo có nhiều chim yến làm tổ tự nhiên.

Yến có nhiều loại như: yến huyết, yến trắng và yến hồng. Yến sào là mặt hàng đắt giá nên trên thị trường có rất nhiều hàng giả được làm từ agar, tinh bột, lòng trắng trứng và một số hợp chất. Đề phòng mua phải hàng giả, tốt nhất là liên hệ người quen thân đáng tin cậy ở Nha Trang hoặc mua của công ty Yến Khánh Hoà.

Đối với cá ngựa, mặt hàng này cũng có tình trạng làm giả hoặc bán cá ngựa đã qua sử dụng nên tốt nhất là mua cá ngựa sống ở chợ cảng Cầu Đá hoặc Viện hải dương học. Cảng Cầu Đá nằm ở phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang là một ngư cảng lớn, cũng là bến cảng nơi các thuyền du lịch đưa khách đi thăm các đảo trong vịnh Nha Trang.

Trải qua một ngày đi lại khắp nơi, nhu cầu của mọi khách du lịch là được xoa bóp chân để đánh tan cơn nhức mỏi. Xin mách nhỏ là các bạn nên tìm đến các tiệm massage trong khu phố Tây đường Biệt Thự - Nguyễn Thiện Thuật để thư giãn gân cốt và chuẩn bị cho những chuyến hành trình tiếp theo.

Nguồn: Sức Sống Mới

 

Video cùng từ khóa

Quy định sử dụng | Điều khoản thỏa thuận | Chính sách bảo mật | Hướng Dẫn | Liên Hệ | Site Map | RSS RSS

Giấy phép ICP số 07/GP-ICP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM cấp.