Chả ốc lá lốt

Ngày đăng: Thứ năm - 11/3/2010

-

Người đăng:

Bình chọn:
Mã nhúng:

Ngoài món bún ốc, ốc luộc lá chanh thì chả ốc lá lốt là một món ăn rất được người Hà Nội ưa thích. Không chỉ hương vị thơm ngon đặc biệt mà còn vì chả ốc lá lốt rất dễ ăn mà không bị ngán. Hôm nay, chương trình sẽ giới thiệu với quý vị cách làm món chả ốc lá lốt để đãi cả nhà vào những ngày cuối tuần.

 

Nguyên liệu:

- 1/2 kg ốc

- 100 g thịt nạc

- 3 tai mộc nhĩ

- 1 xấp lá lốt

- Gia vị: hạt nêm từ thịt Knorr, tiêu, nước mắm, lá chanh thái nhuyễn.

 

Thực hiện:

- Luộc ốc vừa chín tới, lấy thịt ốc thái nhuyễn. Xay nhuyễn thịt nạc. Ngâm nở mộc nhĩ, bỏ chân, thái nhuyễn. Trộn đều ốc với thịt nạc xay, mộc nhĩ, lá chanh. Nêm bột nêm, nước mắm và tiêu cho vừa ăn.

- Trải lá lốt ra đĩa, cho một ít nhân vào giữa, cuộn tròn lại, dùng tăm hoặc que tre nhỏ xiên qua để giữ cho cuốn chả không bị bung ra. Nướng trên lửa than đến khi vừa chín.

 

Thưởng thức: Dọn kèm bún nếu thích. Dùng nóng với nước mắm.

 

Nguồn: Sức Sống Mới

Video cùng từ khóa

Quy định sử dụng | Điều khoản thỏa thuận | Chính sách bảo mật | Hướng Dẫn | Liên Hệ | Site Map | RSS RSS

Giấy phép ICP số 07/GP-ICP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM cấp.