Bánh flan trái dừa

Ngày đăng: Thứ sáu - 7/11/2008

-

Người đăng: khanhtran

Bình chọn:
Mã nhúng:

Có nguồn gốc từ nước Pháp, bánh flan được cả thế giới đón nhận như một sự kết hợp hoàn hảo của trứng, đường và sữa. Đến Thái Lan, cái nôi của những quả dừa xiêm ngọt đến lịm người, bánh flan được làm cho phong phú hơn với vị béo và mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa.

Thành phần:

-3 quả dừa xiêm.
-300g dừa khô nạo, vắt 1 chén nước cốt và 3 chén nước dão dừa.
-1/2 hộp sữa đặc có đường.
-5 trứng gà.
-100g đường cát.
-50g bột mì.
-50g bột bắp.
-1/2 muỗng cà phê vanilla bột.
Thực hiện:

-Dừa, chặt bỏ vỏ cứng, gọt sạch vỏ lụa, rửa lại cho dừa được trắng.

-Khoét 1 lỗ nhỏ trên đầu quả dừa, đường kính khoảng 2cm, lấy hết nước dừa ra.

-Đánh đều trứng gà với đường, bột mì, bột bắp, vanilla và nước cốt dừa.

-Nước dão dừa và sữa đặc, khuấy đều trên bếp cho gần sôi rồi rót vào hỗn hợp trứng gà, vừa rót vừa khuấy. Lược lại cho mịn.

-Rót hỗn hợp trứng vào trái dừa. Không đổ đầy trái dừa vì bột sẽ còn nở khi hấp chín.

-Nước sôi, thả vài cọng lá dứa vào cho thơm. Cho dừa vào chưng cách thủy khoảng 90phút. Dùng tăm xăm vào chính giữa quả dừa, nếu bột bánh không dính là bánh chín.

-Để bánh thật nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Mẹo: Làm sao tách nguyên trái dừa ra khỏi lớp vỏ cứng?

-Để nguyên trái dừa, hơ trên lửa cho vỏ dừa khô cứng lại.

-Dùng sóng dao gõ khéo cho lớp vỏ cứng bên ngoài nứt ra.

 

Nguồn: Sức Sống Mới

Video cùng từ khóa

Quy định sử dụng | Điều khoản thỏa thuận | Chính sách bảo mật | Hướng Dẫn | Liên Hệ | Site Map | RSS RSS

Giấy phép ICP số 07/GP-ICP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM cấp.